BÁO CÁO KẾT QUẢ TRIỂN KHAI ÁP DỤNG CÁC GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thứ hai - 17/05/2021 09:08

PHÒNG GD&ĐT TX  BẾN CÁT    CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG MG CHÁNH PHÚ HÒA           Độc lập – Tự do – Hạnh phú
            Số: …./BC-MGCPH                    Chánh Phú Hòa, ngày 17  tháng 5 năm 2021

BÁO CÁO
Kết quả triển khai áp dụng các giải pháp
 công nghệ trong  phòng, chống dịch COVID-19


                       Thực hiện công văn số 176/PGDĐT-CNTT ngày13/5/2021 về việc triển khai áp dụng các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19;
Thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 1324/BTTTT-THH ngày 29/04/2021 về nghiên cứu, áp dụng triển khai bộ giải pháp phòng chống dịch covid-19.
                       Trường Mẫu giáo Chánh Phú Hòa báo cáo kết quả triển khai áp dụng các giải pháp công nghệ trong  phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị như sau:

 I. TRIỂN KHAI HƯỚNG DẪN CHỈ ĐẠO
- Triễn khai hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 1324/BTTTT-THH ngày 29/04/2021.
Nội dung cụ thể:
1. Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone: Ứng dụng ghi nhận lịch sử tiếp xúc của người dùng Bluezone với người dùng Bluezone khác. Dữ liệu lịch sử tiếp xúc sẽ chỉ để phục vụ cơ quan y tế sử dụng trong công tác truy vết, khoanh vùng các ca lây nhiễm, trong trường hợp người dùng là ca nhiễm, ca nghi nhiễm.
2. Ứng dụng khai báo y tế cho người nhập cảnh VHD: Việc khai báo y tế cho người nhập cảnh qua ứng dụng VHD là bắt buộc. Các thông tin khai báo sẽ giúp cho cơ quan chức năng trong việc kiểm soát tình trạng sức khỏe của người nhập cảnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh.
3. Ứng dụng quản lý tờ khai y tế tự nguyện NCOVI: Cho phép mỗi người dân cập nhật tình hình sức khỏe của bản thân và của gia đình thông qua việc khai báo y tế tự nguyện. Các thông tin này giúp cho cơ quan chức năng phát hiện sớm các nguy cơ có thể xảy đến với người dân khai báo y tế và kịp thời có nhưng biện pháp hỗ trợ, ngăn chặn khả năng lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. 
4. Hệ thống ghi nhận việc đến/đi tại các địa điểm công cộng (Mã QR Code): Các địa điểm công cộng như công sở, bệnh viện, trường học, siêu thị, chợ truyền thông, các cơ sở lưu trú, nhà hàng... đều phải thực hiện kiểm soát y tế đối với khách đến và đi bằng mã QR Code và yêu cầu người dân cần khai báo y tế bằng cách quét mã QR code khi đến các địa điểm công cộng đó thông qua các Ứng dụng trên điện thoại thông minh (gồm có 3 ứng dụng: NCOVI, VietNam Health Declaration và Bluezone). Thông qua hệ thống, người dân sẽ được cảnh báo kịp thời và được hỗ trợ các biện pháp nghiệp vụ phòng, chống dịch bệnh nêu dịch bệnh bùng phát có liên quan đến các địa điểm mà người đó đã từng đến. Công tác truy vết và khoanh vùng lây lan của cơ quan chức năng cũng sẽ được thực hiện nhanh chóng, chính xác và hiệu quả hơn nhờ dữ liệu ghi nhận được từ hệ thống.
5. Hệ thống Bản đồ chống dịch - An toàn COVID-19: Hệ thống thể hiện thời gian thực về tình hình an toàn phòng chống dịch của các cơ sở đông người, trước mắt là trường học và cơ sở y tế. Các đơn vị này hằng ngày kiểm tra và cam kết đã hoàn thành các tác vụ về phòng chống dịch, đồng thời cho phép người dân phản hồi nếu phát hiện những điểm chưa đúng. Mỗi cơ sở sẽ sử dụng ứng dụng AntoanCovid trên điện thoại hàng ngày và thường kỳ để bảo đảm việc giám sát điều kiện an toàn được thực hiện thường xuyên liên tục và minh bạch.
II. KẾT QUẢ THỰC HIỆN
- Tất cả 100% CBGV- CNV đều có điện thoại thông minh, nên việc cập nhật và sử dụng đạt hiệu quả cao (100%).
- Tất cả CBGV-NV có ý thức trách nhiệm cao về phòng chống dịch tại đơn vị và tại gia đình. Giáo viên tuyên truyền chia sẽ với phụ huynh về các ứng dụng qua hình thức zalo nhóm, nhân viên văn thư thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở phụ huynh cài đặt và sử dụng các ứng dụng nêu trên qua tin nhắn VnEdu mỗi tuần 01 lần.
- Thực hiện tốt khuyến cáo của Bộ Y tế.
- Thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch covid-19  tại trường.
Trên đây là báo cáo Kết quả triển khai áp dụng các giải pháp công nghệ trong  phòng, chống dịch COVID-19 của trường Mẫu giáo Chánh Phú Hòa về công tác triển khai và áp dụng công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19.

        Nơi nhận:                                                                                                 HIỆU TRƯỞNG
        -Phòng GD&Đ TX Bến Cát;
        -Lưu VT.

                                                                                                                   Nguyễn Thị Thu Thảo

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website của trường thế nào?

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay171
  • Tháng hiện tại1,044
  • Tổng lượt truy cập182,103
Văn bản phòng

823/PGDĐT-NG

Ngày ban hành: 22/11/2023. Trích yếu: Phát động, triển khai Cuộc thi " An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" dành cho học sinh và giáo viên trung học năm học 2023-2024

Ngày ban hành : 25/11/2023

822/PGDĐT-NG

Ngày ban hành: 22/11/2023. Trích yếu: Phối hợp rà soát nhu cầu tiêm vắc xin phòng Covid 19

Ngày ban hành : 25/11/2023

680/PGDĐT-VP

Ngày ban hành: 27/09/2023. Trích yếu: Nhắc nhỡ thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt các khoản thu trong nhà trường năm học 2023-2024 và các năm tiếp theo

Ngày ban hành : 27/09/2023

614/PGDĐT-PC

Ngày ban hành: 06/09/2023. Trích yếu: Hưởng ứng cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

Ngày ban hành : 13/09/2023

554/PGDĐT-NG

Ngày ban hành: 22/08/2023. Trích yếu: Về việc thống kê, lập danh sách đề xuất học sinh nhận học bổng, hỗ trợ của Chương trình "Tiếp sức đến trường" năm học 2023-2024

Ngày ban hành : 13/09/2023

Thực đơn
Bữa sáng:

- Bánh canh chả cá ba sa, su su.
- Sữa Grow IQ

Bữa trưa:

- Cơm trắng
- Canh: cải bó xôi, thịt bò
- Mặn: thịt gà ram mặn
- Luộc/xào: mướp xào mực.

Bữa xế:

Yakult

Bữa chiều:

Súp tôm, trứng, rau củ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây